Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Thị Trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản


  • ghdhfg Ảnh: huan

  • thac nuoc

  • Hình ảnh Hiệp Đức 1

  • Hòn kẽm đá dừng

  • Hình ảnh Hiệp Đức

  • Hình ảnh Hiệp Đức

  • Hình ảnh Hiệp Đức

  • Di tích khu V
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018

Thực hiện Quyết định số 428/QĐ-UBND ngày 10/02/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phê duyệt đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020” và Kế hoạch số 183/KH-STTTT ngày 12/3/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, sáng ngày 23/5/2018, huyện Hiệp Đức phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử".

Đến dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Lữ đoàn 161 Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Văn phòng Bộ TT&TT khu vực miền Trung Tây Nguyên; Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Quảng Nam; Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Võ Văn Thơ- Phó Giám đốc Sở TT&TT- Phó Ban tổ chức triển lãm; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; UVBTV Huyện ủy; nguyên UVBTV Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo Phòng VH&TT, Đài TT-TH các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và hơn 300 học sinh đến từ các trường phổ thông trong huyện.

Để chuẩn bị cho khai mạc, UBND huyện đã phối hợp với Sở TT&TT xây dựng kế hoạch; tổ chức tuyên truyền cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cho tổ chức triển lãm.


Ông Võ Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở Thông tin&Truyền thông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của đợt triển lãm và đề nghị huyện Hiệp Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin truyên truyền, mong muốn mỗi ngành, mỗi cấp và mỗi một người dân đều là những tuyên truyền viên tích cực về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm đối với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chào mừng

Ông Nguyễn Đức Thọ- Phó Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Chủ quyền biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Từ bao đời nay, tiếp nối liên tục qua rất nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ biết bao công sức và cả máu xương để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sinh thời Bác Hồ đã từng căn dặn: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, thời gian qua, mặc dù các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định trong khu vực, an ninh, an toàn tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông, gây lo lắng trong nhân dân, thu hút sự quan tâm của cả khu vực và thế giới, nhưng với quan điểm, lập trường kiên định, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định về quyền, chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các quyền của Việt Nam trên các vùng biển, thềm lục địa, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và chủ trương giải quyết mọi tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình.

Đối với huyện Hiệp Đức, vào năm 2016 huyện đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện. Trong năm 2018, Hiệp Đức là một trong bốn huyện được tỉnh chọn tổ chức triển lãm, thời gian diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/5/2018, có quy mô rộng hơn với gần 200 bản đồ, tranh ảnh, tư liệu, atlas liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Không gian trưng bày được bố trí hợp lý, liên hoàn, các thuyết minh viên trình bày có sức thu hút và truyền cảm qua từng tấm bản đồ, tư liệu lịch sử và những bằng chứng liên quan đến quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. 

Triển lãm là một trong những hình thức hoạt động đưa thông tin trực tiếp đến người dân, là cơ hội quý báu giúp quý vị đại biểu, nhân dân và học sinh đến tham quan, nghiên cứu tìm hiểu rõ hơn về quá trình xác lập và thực thi chủ quyền biển đảo của Việt Nam, cũng như chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, động viên thế hệ trẻ cùng nhân dân cả nước chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo theo đúng pháp luật Việt Nam và quốc tế. Qua đó, sẽ tiếp tục khơi dậy trong lòng mỗi người tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc, để mỗi người thấy được trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo của quốc gia, dân tộc, đặc biệt góp phần thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW lần thứ 4 (khóa X) ngày 09/02/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Quyết định số 373/QĐ-TTg ngày 23/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam.


Cắt băng khai mạc Triển lãm

Các đại biểu tham quan tư liệu

Sau khai mạc, các đại biểu đã được tham quan không gian trưng bày và được nghe thuyết minh về nguồn gốc các tấm bản đồ, tư liệu có liên quan đến hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân An
Địa chỉ: Khối phố An Đông - Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.883.175
Email:ubndtanan@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập