Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Thị Trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản


  • ghdhfg Ảnh: huan

  • thac nuoc

  • Hình ảnh Hiệp Đức 1

  • Hòn kẽm đá dừng

  • Hình ảnh Hiệp Đức

  • Hình ảnh Hiệp Đức

  • Hình ảnh Hiệp Đức

  • Di tích khu V
    

Chi tiết tin

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức trực báo báo cáo viên quý I/2018

Ngày 23/3/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị trực báo Báo cáo viên, Dư luận viên Huyện ủy quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2018. Dự hội nghị có ông Lê Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Qua báo cáo cho thấy, trong quý I/2018, đội ngũ báo cáo viên của huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung truyền đạt, tuyên truyền hiệu quả các Nghị quyết, kết luận tại hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 và nhiều nội dung quan trọng khác về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh tại huyện, thông tin tuyên truyền tình hình trong nước và quốc tế đến các tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên đảm bảo theo kế hoạch của Huyện ủy.


Toàn cảnh hội nghị

Đối với hoạt động nắm bắt dư luận, 03 tháng qua, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện cơ bản ổn định, đại bộ phận nhân dân đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tuân thủ pháp luật, tích cực hăng hái tham gia vào các phong trào phát triển kinh tế, thi đua yêu nước do các cấp phát động.

Nhìn chung, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên diễn ra khá tích cực, hiệu quả, tập trung hướng mạnh về cơ sở, phần lớn các báo cáo viên, dư luận viên đã làm tốt vai trò của mình là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không chỉ góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân mà còn kịp thời nắm bắt, phản ánh trung thực, tâm tư, nhu cầu, lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, chế độ báo cáo hoạt động định kỳ về Tuyên giáo Huyện uỷ diễn ra khá tốt, nhờ vậy, việc tháo gỡ một số vướng mắc tại cơ sở diễn ra kịp thời, không để xảy ra điểm nóng, góp phần quan trọng trong ổn định trật tự xã hội, từng bước đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số báo cáo viên, dư luận viên chưa nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin tại cơ sở, báo cáo còn sơ sài, chưa phát huy được vai trò định hướng chính trị, tư tưởng ở cơ sở.  

Tại buổi trực báo, đã có hơn 10 lượt ý kiến tham gia góp ý, chủ yếu xoay quanh một số vấn đề đang thu hút sự quan tâm của dư luận hiện nay như: việc khiếu kiện về tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng; việc cấp quyền sử dụng đất còn tồn đọng kéo dài; giá cả một số mặt hàng nông sản, cây nguyên liệu giảm mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người dân; vấn đề ô nhiễm môi trường một vài địa phương; một số vụ án về quản lý kinh tế, đánh bạc có sự tham gia của cán bộ cấp cao, đặc biệt là lực lượng Công an đã gây phân tâm, thiếu niềm tin trong nhân dân; đặc biệt là việc tinh giảm biên chế, chế độ phụ cấp không đảm bảo đối với một số chức danh người hoạt động không chuyên trách xã, thị trấn đã khiến không nhỏ bộ phận cán bộ dao động tư tưởng, thiếu an tâm trong công tác, nhiều người xin nghỉ việc, bỏ việc gây ảnh hưởng nhất định đến công việc chung ở hầu hết các Đảng bộ cơ sở.

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Minh Tiến- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, dư luận viên thời gian qua. Đồng thời, Phó Bí thư yêu cầu, thời gian đến, từng báo cáo viên, dư luận viên cần phát huy tốt hơn nữa trách nhiệm của mình, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng trong nhân dân và những vấn đề nảy sinh ở cơ sở, báo cáo kịp thời giúp Ban Thường vụ Huyện ủy nắm bắt và có giải pháp chỉ đạo giải quyết. Để làm được điều đó, mỗi cán bộ cần tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu, nhất là các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, từng bước nâng cao tư duy, sự nhạy bén trong việc nắm bắt và xử lý các tình huống phát sinh về tư tưởng trong nhân dân.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân An
Địa chỉ: Khối phố An Đông - Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.883.175
Email:ubndtanan@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập