Thị trấn Tân An tổ chức bầu cử Trưởng, Phó khối phố, nhiệm kỳ 2017-2020

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2017, hàng trăm cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn thị trấn Tân An, phấn khởi đi bỏ phiếu bầu cử Trưởng, Phó khối phố nhiệm kỳ 2017-2020. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử tại các điểm bầu cử.

Khai mạc bầu cử tại khối phố An Tây

Để cuộc bầu cử đảm bảo đúng quy định, an toàn, tiết kiệm và thể hiện không khí ngày hội của nhân dân, UBND thị trấn đã chỉ đạo các khối phố làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử; vận động cử tri tích cực tham gia đi bỏ phiếu. Các tổ bầu cử đều niêm yết công khai danh sách cử tri đại diện hộ gia đình, danh sách ứng cử Trưởng, Phó khối phố để nhân dân tìm hiểu, nghiên cứu trước khi bỏ phiếu. Vị trí đặt hòm phiếu, bàn cho cử tri viết phiếu đảm bảo tính độc lập, tạo điều kiện để cử tri tham gia bỏ phiếu.

Cử tri đi bầu cử

Cuộc bầu cử Trưởng, Phó khối phố nhằm mục đích phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người có đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, điều hành thực hiện nhiệm vụ của cộng đồng dân cư khối phố và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần quan trọng trong việc củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh./.